Gợi ý thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp hút hồn

Tiểu cảnh giếng trời đẹp
Tiểu cảnh giếng trời đẹp

Tiểu cảnh giếng trời đẹp là điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có thể thiết kế theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng cây cảnh, hồ nước,… Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp và ấn tượng sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tiểu cảnh phù hợp. Sở hữu một không gian độc đáo và sinh động không quá khó nếu biết áp dụng những ý tưởng này.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp lung linh

Tiểu cảnh giếng trời là một trong những nhân tố mang đến không gian sống hoàn hảo. Các công trình kiến trúc hiện đại thường có thêm thiết kế này. Giúp ngôi nhà nhận thêm ánh sáng, bên cạnh đó giếng trời còn là điểm nhấn ấn tượng thu hút sự chú ý của mọi người. Có rất nhiều ý tưởng để tạo tiểu cảnh giếng trời đẹp. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

1. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời bên ngoài

Có một số công trình giếng trời được đặt ở ngoài. Đó có thể là ở hành lang hoặc trên hiên nhà,… Không gian tiểu cảnh sẽ rộng rãi hơn so với việc đặt giếng trời trong nhà. Lúc này có rất nhiều ý tưởng giúp bạn thiết kế tiểu cảnh giếng trời bắt mắt hơn. Xây hòn non bộ hay một chiếc hồ thủy sinh, hồ cá,… đều có thể làm được.

Tiểu cảnh giếng trời đẹp sử dụng cây cảnh
Tiểu cảnh giếng trời đẹp sử dụng cây cảnh

Có thể tham khảo mẫu hòn non bộ với hồ cá phía dưới gần gũi với thiên nhiên. Hay xây dựng không gian tiểu cảnh khô theo nhiều cách khác nhau. Đơn giản nhất là đặt chậu cây và đá xung quanh. Đây là một trong những ý tưởng độc đáo phù hợp với những không gian hẹp. Vẻ tươi mát, dễ chịu nhưng không kém phần sinh động là điều tuyệt vời nhất dành cho bạn.

2. Tiểu cảnh giếng trời đẹp trong nhà

Khi thiết kế giếng trời trong nhà cần chú ý đến những yếu tố như đồ nội thất, trang trí. Phải làm như thế nào để không ảnh hưởng đến chúng và hợp phong thủy? Hãy chọn những tiểu cảnh không quá cầu kỳ để thực hiện. Có thể kết hợp với cầu thang sẽ tiết kiệm tối đa không gian.

3. Tiểu cảnh giếng trời sau nhà

Gợi ý dành cho bạn trong trường hợp này đó chính là sử dụng cây leo, chậu cây treo hoặc hồ nước để tạo tiểu cảnh giếng trời đẹp ở phía sau. Kết hợp với những bức tranh độc đáo trên phần tường giếng sẽ làm không gian thêm lung linh.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp đơn giản, gần gũi thiên nhiên
Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp đơn giản, gần gũi thiên nhiên

Cần chú ý điều gì khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Mặc dù là một phần nhỏ của ngôi nhà nhưng khi thiết kế hãy chú ý một số vấn đề. Vì là nơi lấy ánh sáng tự nhiên nên cần tuân thủ yếu tố phong thủy. Làm tốt điều này sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Khi kết hợp giếng trời với tiểu cảnh ở dưới sẽ giúp kích hoạt sinh khí.

Tiểu cảnh giếng trời đẹp phải theo quy luật âm dương và luật ngũ hành. Nếu đặt ở phòng ăn tốt nhất hãy sử dụng câu cảnh và suối nước. Thiết kế ở phòng bếp nên bố trí mái che trên đỉnh. Ngoài ra với những không gian méo mó nên đặt giếng trời ở những góc nhọn để tiết kiệm diện tích.

Nên xem xét kỹ đồ vật xung quanh để lựa chọn chất liệu trang trí tiểu cảnh giếng trời đẹp sao cho phù hợp nhất. Muốn sở hữu tiểu cảnh đẹp và hiện đại nhất hãy tìm đến các chuyên gia thiết kế và đơn vị thi công chuyên nghiệp. Họ sẽ là những người trực tiếp thực hiện ý tưởng của bạn.

Quý khách có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, thác nước hay hồ cá hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Hotline bộ phận chăm sóc khách hàng:
0976 799 599 (Hoàng)