Điều quan trọng nhất khi thi công tiểu cảnh là gì?

Thi công tiểu cảnh
Thi công tiểu cảnh

Thi công tiểu cảnh là xu thế thiết kế hiện đại được rất nhiều người coi trọng và chọn lựa tạo phối cảnh cho ngôi nhà của mình thêm xanh. Không gian sinh hoạt của chúng ta sẽ trở nên tươi xanh đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của những thiết kế thi công tiểu cảnh. Nhưng điểm quan trọng để tạo nên một thiết kế mang nét riêng biệt lại là gì? Và đâu sẽ là xu thế tiểu cảnh sân vườn phù hợp với không gian sinh hoạt của bạn.

Điều quan trọng nhất khi thi công tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là không gian cảnh sắc thiên nhiên, có sự phối kết hợp nhịp nhàng giữa cây cỏ thiên nhiên, núi đồi, sông suối với một diện tích, kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với cảnh thật. Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố đất, nước, khí, cây,…này đều phải tuân theo quy luật phong thủy nhất định. Như vậy, phong thủy chính là yếu tố quan trọng nhất khi thi công tiểu cảnh sân vườn.

Đất tượng trưng cho thổ, nước tượng trưng cho thủy, cây tượng trưng cho mộc. Thường được thiết kế trước cửa hoặc đặt tại phòng khách, do đó các tiểu cảnh cần phải được phối kết hợp với nhau để đảm bảo vòng tương sinh – tương khắc của ngũ hành.

Trong thuyết Ngũ hành vòng tương sinh sẽ được tuần hoàn theo quy luật sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Còn vòng tương khắc sẽ là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Do vậy để đảm bảo tuyệt đối thiết kế mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, thiết kế thi công tiểu cảnh cần phải tuân thủ yếu tố phong thủy theo mệnh của gia chủ, đặc biệt là khi thiết kế tiểu cảnh ở trước cửa nhà.

Lưu ý khi chọn lựa thi công tiểu cảnh sân vườn

Như đã nói ở trên thi công tiểu cảnh sân vườn phải tuân thủ thủ yếu tố phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Do đó điều đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý chính là chọn lựa thiết kế thế sao cho phù hợp nhất và đem lại sinh khí ý cho gia đình của mình.

Tiểu cảnh chính là cách cách để chúng ta tạo thêm không gian xanh cho căn nhà. Nhưng bạn cần phải phân biệt được đâu là tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh sân thượng, tiểu cảnh gầm cầu thang hay tiểu cảnh giếng trời. Bởi mỗi một thiết kế sẽ mang một diện tích khác nhau sau là do đó các hạng mục thiết kế thi công cũng khác nhau.

Để đảm bảo tuyệt đối lợi ích của người tiêu dùng tốt nhất một bạn nên yêu cầu đơn vị thi  công tiểu cảnh cho mình xem trước thiết kế xây dựng bố cục tiểu cảnh của họ. Để từ đó có thể đưa ra được những ý kiến sửa đổi sao cho hợp lý nhất phù hợp nhất với tính thẩm mỹ của bạn.

Một số mẫu tiểu cảnh bạn có thể sử dụng:

tiểu cảnh đồi sân vườn đi kèm suối núi đá
Tiểu cảnh đồi sân vườn đi kèm suối núi đá

Thiết kế thi công tiểu cảnh đầu tiên được nhiều người chọn lựa chính là cách thiết kế tiểu cảnh có sự phối kết hợp giữa hình ảnh đồi suối núi đá. Thông thường phần tiều cảnh này sẽ được thi công ở phía bên phải từ cửa đi vào. Bởi đây là vị trí thu hút tầm nhìn chung của con người nhất. Đồng thời tạo nên bước đệm vững chắc cho nguồn sinh khí đi vào nhà. Như chính cánh tay phải luôn hỗ trợ đắc lực nhất cho công việc của con người. Với cách thiết kế thi công tiểu cảnh này, các yếu tố Ngũ hành đều được đưa vào một cách vừa phải. Nhưng cũng sẽ tạo nên không gian xanh lý tưởng để đặt một bộ bàn ghế thưởng một ấm trà ngon.

Thi công tiểu cảnh kết hợp hồ cá Koi
Thi công tiểu cảnh kết hợp hồ cá Koi

Cá Koi là một trong những loại cá đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc cho gia chủ nhất. Do đó, mà khi thi công tiểu cảnh nhiều người thường thích thiết kế thêm hồ cá Koi để tạo điểm nhấn. Mẫu thiết kế này được lấy ý tưởng từ chính cảnh sắc hồ cá tự nhiên giữa núi rừng. Khiến cho cảm nhận đầu tiên của người tiêu dùng chính là lạc vào tiên cảnh.

Tuy nhiên thiết kế thi công tiểu cảnh kiểu kết hợp này đòi hỏi kỹ thuật và trình độ cao để có thể đảm bảo được môi trường sống lý tưởng cho cá phát triển và sinh trưởng lâu dài. Để có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm tiểu cảnh cũng như đặt tư vấn, thiết kế, thi công tiểu cảnh bạn có thể liên hệ với công ty Sân Vườn Đẹp. Là một trong những đơn vị chuyên thi công thiết kế các mẫu tiểu cảnh hot nhất hiện nay, chỉ cần bạn cho chúng tôi biết vị trí muốn thiết kế tiểu cảnh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tạo nên bố cục và cách bài trí độc đáo nhất để cung cấp tới bạn mẫu thiết kế có một không hai trên thị trường. Mỗi một vẻ đẹp của tiêu cảnh đều đến từ sự phá cách riêng biệt. Và bạn có thể yên tâm khi quyết định hợp tác với chúng tôi.

Hotline chăm sóc khách hàng:
0976 599 799 (Hoàng)