10 ngôi nhà độc lạ và đẹp ở Ấn Độ

Với việc Ấn Độ đang nổi lên như một điểm nóng mới về kiến trúc sáng tạo, chúng tôi đã tập hợp 10 ngôi nhà mới ấn tượng, độc lạ và đẹp ở nước này, từ một ngôi nhà ở Mumbai trong những cánh cửa cổ đến một biệt thự ở thành phố Ahmedabad với những bức tường xoay.

nhà lưới

Nhà lưới của Sameep Padora

Nằm trong một vùng ngoại ô đang mở rộng nhanh chóng, ngôi nhà này được bao bọc bởi những thanh gỗ tuyết tùng với số lượng lớn.

Kiến trúc sư Sameep Padora đã thiết kế ngôi nhà để tham khảo sự mở rộng của các khu định cư không chính thống, đặc biệt là cách những ngôi nhà truyền thống này mở rộng theo thời gian khi các hộ gia đình phát triển.

nhà gỗ

Nhà gỗ của kiến ​​trúc sư Matra

Ngôi nhà ốp gỗ này nằm ở chân đồi của dãy Hy Mã Lạp Sơn ở làng Satkhol, một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở độ cao 2.000 mét so với mực nước biển.

Cấu trúc này được phân biệt bởi một đỉnh nhọn trên mái của nó, gấp lại như một giếng trời khổng lồ, vang vọng các đỉnh núi xung quanh.

retreat-sahyadris-khosla-associates-architecture-residential-india-_dezeen_sq-b

Sahyadris bởi Khosla Associates

Phong cảnh chiếm là yếu tố trung tâm trong ngôi nhà này, Khosla Associates xây dựng ở trung tâm của dãy núi Western Ghats.

Tòa nhà có hình thức đơn giản, được chia thành hai nửa. Một bên là các phòng ngủ, trong khi bên còn lại có không gian sinh hoạt chung có thể được mở ra tạo sự liên kết bằng những cánh cửa gấp.

ngôi nhà mango

Ngôi nhà Mango của Studio PKA

Một bảng màu xúc giác của gạch, đá, bê tông và gỗ đặc trưng cho ngôi nhà này, được thiết kế để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi tốt của nó ở thị trấn ven biển Alibag.

Bố cục của nó được quyết định bởi một loạt các cây Xoài có sẵn. Các phòng đủ gần để hưởng lợi từ bóng mát của tán cây.

nhà gạch rèm

Nhà gạch rèm bởi Design Work Group

Nằm ở thành phố cảng của Ấn Độ, ngôi nhà của gia đình này phía trước là một bức tường gạch nhấp nhô khổng lồ.

Trong khi tôn tạo cấu trúc nguyên khối của tòa nhà, gạch gợn sóng được thiết kế để tự tạo bóng râm, và lần lượt giảm nhiệt trong phòng khách phía sau nó.

kiến trúc lá

Ngôi nhà lá của kiến ​​trúc sư SJK

Những tán cây giống như lá che chở các phòng của khu dân cư Alibag này, được chia thành bốn phòng riêng biệt và một không gian sống ngoài trời rộng rãi.

Các phòng được đặt xung quanh một sân trung tâm và được bao quanh bởi những bức tường tráng men có thể được gỡ bỏ biến các phòng thành không gian mở, ngoài trời.

phong cảnh di chuyển

Phong cảnh di chuyển của Matharoo Associates

Ngôi nhà ở Ahmedabad này được đặt tên theo mặt tiền năng động của nó, được chia thành các tấm đá cẩm thạch chunky, xoay và trượt khi nhấn nút.

Các tấm bao quanh một mặt tiền thứ hai ngay phía sau được làm bằng kính, cho phép nó thay đổi mức độ ánh sáng, thông gió và sự riêng tư trong nhà của họ.

ngôi nhà bóng tối

Ngôi nhà bóng tối của Samira Rathod

Samira Rathod đã thiết kế ngôi nhà ở Alibag này để cung cấp cho người dân sinh sống lánh nạn khỏi ánh mặt trời thiêu đốt.

Được mô phỏng theo những ngôi nhà truyền thống ở miền nam Ấn Độ, nó được đặt xung quanh một sân trung tâm được lót bằng các cửa sổ nhô ra, góc cạnh tạo điều kiện cho thông gió tự nhiên và che nắng.

nhà ghé ảnh

Nhà ghép ảnh của kiến ​​trúc sư S + PS

Ngôi nhà nhiều thế hệ này được ốp bằng cửa cổ, cửa sổ và các vật liệu xây dựng khác mà Kiến trúc sư S + PS đã trục vớt từ các tòa nhà bị phá hủy ở Mumbai.

Thiết kế của ngôi nhà này đã thúc đẩy nhiều cách tiếp cận khác để sử dụng hiệu quả đồ tái chế.

Tyagis-House

Nhà Tyagi của Ocher

Một hồ bơi lớn trong nhà được lót bằng gạch khảm tạo thành trái tim của ngôi nhà ở Bangalore này.

Hồ bơi ược bao quanh bởi các mảng cỏ và lối đi lát đá, để gợi lên cảm giác như đang ở ngoài trời.

Trên đây là những mẫu nhà độc lạ và đẹp, hy vọng sẽ đem lại cho các bạn thêm những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế của mình.

Nguồn: https://www.dezeen.com/2019/06/08/indian-houses-architecture/

Hotline chăm sóc khách hàng: 
0976 799 599 (Hoàng)