Tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Lâu nay, mọi người vần thường coi gầm cầu thang đơn giản là nơi cất giữ những đồ lặt vặt. Nhưng đó chính là vị trí quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang. Vì vậy hãy tạo cho không gian đó một dáng vẻ mới đầy tiểu cảnh.

Chỉ cần tận dụng một phần diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang là bạn có thể cảm nhận được một không gian thiên nhiên ngay trong ngôi nhà của mình. Tiểu cảnh nhỏ được kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, cuội, thác nước hoặc những yếu tố thiên nhiên khác.

Để có thể trồng cây trong tiểu cảnh, bạn nên tạo một gờ nhỏ bằng đá hoặc bằng những hàng rào thấp giả gỗ. Dưới gầm cầu thang thường thấp, vì vậy nên trồng những cây thấp để không chạm vào gầm thang. Cây dưới gầm cầu thang thường là những cây chịu được ánh sàng yếu như dại phủ gia. lan bạch chỉ, hồng môn, đỏ môn hay vạn niên thanh…

Bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội hoặc sỏi nhỏ với màu trắng, xanh đan xen. Cây xanh trong tiểu cảnh dùng sỏi thường được trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Hiệu quả của cây xanh sẽ rất cao khi màu xanh mềm mại được mọc lên từ những đám sỏi khô cứng.

Nhưng đó chính là vị trí quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang
Hãy tận dụng khoảng không gian bị bỏ quen bằng cách tạo tiểu cảnh dưới gầm cầu thang.

Tiểu cảnh dưới gầm cầu thang thường dựa theo tường nhà do đó bạn nên chú ý trang trí cả cho những bức tường. Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên.

Để cây trong tiểu cảnh phát triển bình thường nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên cho cây hấp thụ. Có thể dùng gạch kính hoặc cửa kính để lấy sáng từ ngoài vào nếu bên ngoài thoáng, còn nếu do điều kiện ngôi nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên thì bạn nên dùng đèn daylight. Đây là loại đèn tạo ra ánh sáng giống ánh sáng mặt trời giúp cây quang hợp vá phát triển bình thường như ở điều kiện ngoài tự nhiên. Bạn cũng có thể trang trí cho tiểu cảnh nhà mình thêm phần sinh động với những chiếc đèn tạo ra ánh sáng màu, nhưu thế sẽ làm nổi bật tiểu cảnh trong nhà bạn.

Tiểu cảnh giếng trời thường được bố trí ngay dưới cầu thang lên xuống. Đặt tiểu ảnh tại vị trí này giúp cho không khí trong nhà mát mẻ mà không làm mất quá nhiều diện tích của ngôi nhà.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *