Vẻ đẹp của tiểu cảnh xương rồng

Người chơi xương rồng ngày nay càng đông và có nơi tập hợp thành câu lạc bộ để trao đổi cách nhân giông, lai tạo, chăm sóc và sưu tập thêm nhiều chủng loại quý từ nước ngoài nhập về.

Bên cạnh việc chọn chậu cây, dàn cho cây leo hoa, lá, việc tận dụng ban công để làm một khoảnh vừờn nhỏ chỉ toàn xương rồng cũng được nhiều gia đình áp dụng. Đây là cách tạo dáng vẻ hiện đại, phù hợp với không gian mà lại ít tốn công chăm sóc.

Nhiều người thường không thích trồng xương rồng trong khuôn viên nhà vì cho rằng những loại cây gai góc sẽ không mang lại may mắn. Thực ra đây chỉ là quan niệm mang tính mê tín. Xương rồng về bản chất là loại cây thông dụng để chơi, dễ sống phù hợp với một căn hộ chung cư. Về mặt tạo hình, xương rồng tạo được nhiều bố cục, hình thù phong phú nhất trong các loài thực vật. Ngoài ra, gia chủ sẽ mất rất ít thời gian chăm sóc hay lo lắng về thiếu nắng gió.

Để có một tiểu cảnh nhỏ thú vị và lạ mắt về xương rồng, trước tiên bạn phải đảm bảo khả năng chống thấm và thoát nước cho ban công tốt. Bởi vì cũng như những loại cây khác, đất trồng xương rồng vẫn cần đảm bảo một độ ẩm nhất định.

Bởi vì cũng như những loại cây khác, đất trồng xương rồng vẫn cần đảm bảo một độ ẩm nhất định.
Để có một tiểu cảnh nhỏ thú vị và lạ mắt về xương rồng, trước tiên bạn phải đảm bảo khả năng chống thấm và thoát nước cho ban công tốt.

Thiết kế tiểu cảnh xương rồng sẽ tùy theo phong cách và sở thích của gia chủ cũng như màu sắc và thiết kế nội thất của ngôi nhà. Bạn có thể chọn cây phụ thuộc vào chủng loại và hình dáng, như trụ trực thiên dáng cao và nhiều nhánh, xương rồng bà thấp tròn, hoa đá nhỏ nhắn xinh xắn, hay lan cua có hoa hồng và đỏ. Những cây xương rồng khổng lồ rất gây ấn tượng và chỉ cần dứng một mình cũng đã trở thành một tiểu cảnh lạ mắt. Gạch sáng màu với những chi tiẽt lịch lãm của tiểu cảnh này sẽ
mang đến sự đơn giản, nhưng vẫn tạo hình đẹp.

Để khu vườn tạo được một bố cục đẹp, một chiếc đèn sân vườn với đỏ sáng vừa phải sẽ khiến không gian trở nên lung linh hơn. Góc ban công sẽ thực sự trỏ thành một mảnh vườn nhỏ xinh xắn và là nơi thư giản lý tưởng của gia chủ không thua kém những góc vườn biệt thự dưới mặt đất.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *