Tiểu cảnh trên sân thượng

Với tốc độ phát triển đô thị như hiện nay, diện tích trồng cây xanh đang dần bị thu hẹp, trở nên chật chội với lớp lớp nhà nhà chen chúc nhau, cảnh quan xung quanh nhà hầu như không có, đôi lúc chợt thèm một bờ rào, dậu cây, vạt cỏ để thảnh thơi.

Vì vậy, để có được một khoảng xanh thiên nhiên rộng rãi, có thể thư giãn cùng bạn bè và gia đình, không cách nào khác là phải tận hưởng khoảng sân thượng. Nhiều lúc nhu cầu quá lớn khiến người ta tìm kiếm thiên nhiên có phần khiên cưỡng bằng cách thu nhỏ non bộ, cây cắt tỉa nhưng không làm thẩm mĩ đưa đến phản cảm. Có nhiều cách để tạo cảnh quan trên sân thượng.

Trồng những loại cây rất quen thuộc như trúc, tre, cau, đu đủ, tạo một mảng cây dày. Cách trồng này tạo cảm giác nhìn vườn cây rậm rạp nhưng chỉ trong diện tích rất hạn chế. Để có được điều này vị trí ngồi ngắm nhìn thư giãn phải phù hợp.

Trồng những loại cây rất quen thuộc như trúc, tre, cau, đu đủ, tạo một mảng cây dày.
Trên sân thượng dùng một góc đặt một chiếc ghế đá

Không cần nhiều diện tích và mảng xanh nhưng cách sử dụng vật liệu sẽ hỗ trợ cho ý đồ này. Ví dụ tạo hình ảnh của một góc công viên yên tĩnh chỉ cần một chiếc ghế đá và trụ đèn, một bờ ao trồng vài bụi sả, một góc sân sau nhà lộng gió và những cánh diều… tất cả đều là những gợi mở hình ảnh đó cho trí tướng tượng của bạn bay bổng. Trên sân thượng dùng một góc đặt một chiếc ghế đá, bên cạnh là trụ đèn và một ống xi măng trồng cây viết, một loại thường trồng nơi công cộng. Khi buổi chiều xuống ngồi hóng mát bạn sẽ có cảm giác ngồi trong công viên.

Trên tiểu cảnh sân thượng trưng bày các vật dụng mà bạn yêu thích. Việc kết hợp các mảng xanh và các vị trí trưng bày sao cho thật hợp lý về tỷ lệ và bố cục. Trong không gian này sử dụng các bức tường, các bố cục đá, hoặc các tác phẩm khác biết cách sắp đặt thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Trên sân thượng có thể xây những bức vách đóng kín khuôn viên ngăn những bối cảnh và âm thanh bên ngoài, tạo cho mình một không gian rất riêng biệt. Khi ngẩng đầu nhìn lên trên cao sẽ là bầu trời riêng của bạn. Sân thượng được xây vách nhưng lại mở một vài ô cửa như tạo nên những khung hình đẹp với những cảnh quan tưởng như rất bình thường.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *