Thiết kế sân vườn tự nhiên

Bạn đã từng thấy một sân vườn chỉ toàn một màu xanh chủ đạo chưa? Câu trả lời chắc chắn sẽ là rồi những bạn không thể tin rằng bằng những cảnh vật vô cùng đơn giản đã đem lại một bức tranh vô cùng thiên nhiên. Bạn không cần phải thi công sân vườn quá đầu tư những gì thật cầu kì, chỉ cần bạn biết sắp xếp cảnh vật sao cho hợp lý dể không gian thêm gần gũi với thiên nhiên.

Tác giả đã chọn cách trang trí rất nhẹ nhàng và đặc sắc, hai bên của sân vườn được trồng những bụi hoa thấp với những cánh hoa màu tím thủy chung và lãng mạn. Ở giữa những cánh hoa là sự xuất hiện của những bụi cây cảnh thân lùn được cắt tỉa rất khéo léo. Chúng như những hình tròn mọc lên chi chít và san sát nhau rất tự nhiên, sự bố trí cây cảnh không đồng đều sẽ tạo được sự tự nhiên không có bàn tay con người tham gia vào.

Bạn đã quá quen thuộc với nền sân vườn màu xanh của cỏ, hay những mảnh đất được trồng hoa để che phu. Nhưng hôm nay chúng đã được làm mới lá với nền đá, sỏi màu trắng và vàng, cây cảnh được trồng sâu dưới đất và trải sỏi lên trên bề mặt để che đi phần đất xấu xí bên dưới. Những nét vô cùng tự nhiên này sẽ mang thế giới tự nhiên vào sân vườn của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *