Lợi ích của tiểu cảnh nước

Phảng phất một không khí cổ điển, hồ nước nhỏ bên giếng trời này sẽ làm bạn sống lại bên những câu chuyện cổ tích. Chiếc lư gốm cũ kỹ này được tận dụng kết hợp với cây vạn niên thanh sẽ mang lại một sưc sống mới cho ngôi nhà.

Thác nước đa tầng được thiết kế một cách đơn giản cho phù hợp với góc sân nhà.Hồ nước nhỏ và cạn vẫn mang cảm giác sâu thẳm và mát mẻ, nhờ việc sử lý thêm sắc xanh cho phần đáy. Tiếng thác đổ xuống hồ sẽ làm cho không gian trở nên sống động.

Hồ nước nhỏ xây bằng gạch được bố trí một góc nhỏ hàng hiên với vài bụi trúc và cỏ dại làm mát. Bức tường đã cũ được tận dụng lại cũng tạo nên một điểm nhấn đáng yêu và phù hợp với không gian xung quanh. Không cần đầu tư quá nhiều, bạn có thể mua gạch và tự tay tạo nên một góc sân thế này cho mình.

Hồ nước nhỏ và cạn vẫn mang cảm giác sâu thẳm và mát mẻ, nhờ việc sử lý thêm sắc xanh cho phần đáy.
Thác nước đa tầng được thiết kế một cách đơn giản cho phù hợp với góc sân nhà

Chiếc ao bán nguyệt được quay lại bởi những tảng đá lớn bên mép sân tạo thành một điểm nhấn đặc biệt cho góc vườn. Ở đây bên cạnh bụi trúc, chỉ cần thêm vài cây súng và vài cánh bèo là bạn đã thấy mình như đang lạc vào thế giới tự nhiên mênh mông nước và mây trời.

Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi… giúp điều hòa khí hậu tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sông của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

Tiểu cảnh nước trong nhà thường gặp khó khăn về vấn đề bố trí cây xanh vì ánh sáng trong nhà thường yếu. Bạn có thể chọn cây giả thay thế cây thật bởi hiện nay cây giả cũng rất nhiều loại đẹp. Tuy nhiên cây thật vẫn tạo cho chúng ta cảm giác sinh động và tự nhiên hơn.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *