Tác dụng của đá

Với việc thi công đá tuỳ thuộc vào khả năng thiết kế và thi công mà trông cảnh quan đá có được tự nhiên hay không. Nên bố trí vào một số vị trí thích hợp của vườn hơn là sử dụng chất liệu đá là chủ yếu để tạo phong cách vườn đá. Với một không gian không đủ rộng, nơi mà phong cách chủ đạo là vườn đá không thật sự thích hợp, một bức tường đá tự nhiên sẽ thành một nền đá lý tưởng cho các cây sống trên đá leo lên. Với một núi đá hoặc việc thể hiện một ý tưởng vườn đá bên đồi, hãy thứ áp dụng ý tưởng tạo một số khối đá với phong cách giống nhau lặp lại ở một số vị trí.

Cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu đá. Đá để trưng bày dùng đá cuội, đá granit, đá hộc.. Đá để trồng cây dùng đá thấm thủy. Hình dạng đá cũng phụ thuộc công năng. Đá xây tường, kê dùng đá hình chứ nhật, đá thác dùng loại dẹp kết hợp đá cuội cho thành suối, đá khối cho bờ suối, đá làm cầu lấy đá khối xây móng, đá dậm bước dùng đá dẹt. Không chỉ lát đường đá còn làm đẹp cho sân vườn, Những viên đá tưởng như vô tri này được thổi hồn mang vẻ đẹp giản dị.

ên bố trí vào một số vị trí thích hợp của vườn hơn là sử dụng chất liệu đá là chủ yếu để tạo phong cách vườn đá.
Với việc thi công đá tuỳ thuộc vào khả năng thiết kế và thi công mà trông cảnh quan đá có được tự nhiên hay không

Trước đây, đá chủ yếu để lát mặt tiền nhà, cầu thang, ốp tường. Ngày nay đã được ưa chuộng cho thiết kế sân vườn, tiểu cảnh trong nhà. Sự có mặt của đá thiên nhiên thường tạo cảm giác gần gũi giao hòa giữa trời và đất, giữa con người và thiên nhiên.

Với vườn rộng có thể trang trí đá men theo đường dạo, đặt trên thảm cỏ bên gốc cây, trang trí suối hoặc làm điểm nhấn cho tiểu cảnh nước trong vườn… Khi dùng đá tự nhiên trang trí cho sân vườn cần lưu ý đến sự hài hòa giữa kích thước, màu sắc, hình thù, cách bố cục đá với không gian vườn.

Với những ai yêu thích vẻ xù xì, màu đỏ gạch của đá tổ ong, có thể bày biện trong vườn nhà mình với nhiều hình khối khác nhau. Nên tạo dáng cho đá ong theo ý muốn ngay từ khi đá được lấy lên từ lòng đất, vì khi đá khô rất khó tạo dáng. Hoặc có thể dùng những viên đá hình chữ nhật để xếp các hình khối to nhỏ, chồng khít lên nhau.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *