Vị trí đặt xương rồng

Xương rồng ra hoa theo chu kỳ đa dạng mà không có loại cây cảnh nào có được. Xương rồng cảnh được lai tạo chọn lọc, thuần dưỡng lâu đời mà thành. Sức hấp dẫn nhất dành cho sự sáng tạo của người chơi là xương rồng dễ ghép. Từ năm, bảy loại có thể ghép thành nhiều hình, nhiểu dáng. Các thế cây cảnh hoà trong thú chơi. Mọi ý tưởng đều được thể hiện trong việc trồng và ghép cây.

Thế giới đã từng phân xương rồng ra làm hàng ngàn loại khác nhau dựa vào đặc điểm, hình dáng, cấu trúc hoa, đặc tính sinh trưởng và phát triển.

Xương rồng trồng từ ba đến bốn tháng cho đến một năm thì sinh thân phụ, ngắt những thân phụ đem trồng vào chậu khác. Ghép xương rồng thường người ta lấy những đoạn cây thanh long trồng xuống đất, khi thanh long đã sống mới ghép với cây xương rồng mà mình ưa thích.

Xương rồng cảnh được lai tạo chọn lọc, thuần dưỡng lâu đời mà thành.

Xương rồng ra hoa theo chu kỳ đa dạng mà không có loại cây cảnh nào có được.

Nhiều gia đình thường thiết kê những bồn hoa, tuỳ lớn nhỏ có thể trồng 1 hay 2 hàng xương rồng ở ban công. Hàng trước, chọn cây thấp hơn hoặc cây dạng bò, buông xoã trông rất tự nhiên; hàng sau cho một lớp cây cao có bản lớn hơn làm “phông nền”. Không nhất thiết phải đặt ngay hàng thẳng lối, mà có thể biến cách chen lấn nhau trong các hàng xương rổng. Hộc trồng cây trên ban công càng dài, rộng, càng tạo được dải cây đậm nét viền bên những tảng bê tông, vốn khô khốc. Trên sân thượng, bạn có thể tạo được một tiểu hoang mạc bằng xương rồng.

Trước sân hay bên hiên nhà, cây xương rồng thể hiện sự mạnh mẽ nhờ những màu xanh, những bụi, những tiểu đảo xương rồng sống động. Nó vốn không đu đưa như cây lá khác nhưng cái thầm lặng của cây đủ làm sống không gian quanh nhà. Người chơi xương rồng cảnh cần chú ý mấy điểm sau đây:

Chỉ nên lai ghép các loài xương rồng cùng nhóm nhựa với nhau mà thôi, nếu làm trái điều này sẽ không liền da.Với loài xương rồng thuộc nhóm có nhựa mủ, tuy vẫn ưa nắng hạn, nếu ta tưới thường xuyên và để trong bóng râm nhiều ngày sẽ thâm rễ, thối mầm, bạc màu. Trái lại, xương rồng không có nhựa mủ tuy vần ưa nắng hạn nhưng chớ để đất khô cứng, cũng nên tránh nắng quá mạnh làm thiêu đốt phần nổi của cây. Đất tốt nhất cho xương rồng cảnh là loại đất màu có nhiều hạt nhỏ lẫn với nhau thêm ít phân P, K cho cây tươi tốt. Không để úng nước, có mái che, để ở hiên nhà là thích hợp nhất.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *