Vẻ đẹp của gốm

Chum, vại cũng trở thành những chậu trồng cây cảnh độc đáo làm duyên cho ngôi nhà. Những chậu gốm sành thiết kế cách điệu như những chiếc chum, chiếc sọt tre làm cho khóm cây thêm duyên dáng.

Những chiếc chum, vại trồng cây cảnh đôi khi được “phối” với các tượng đá, non bộ tạo nên những tiêu cảnh đẹp cho không gian sống. Thế nên, đồ gốm với đẹp bình dị ngày càng đi vào đời sống, tạo nên những mảng trang trí nội thất gần gũi với thiên nhiên con người giúp chúng ta tìm thấy đâu đó hình ảnh quê hương thuở nào.

Bài trí gốm là trang điểm cho không gian, chứ không phải là lấn át không gian. Không gian, khu vực trưng bày bình gốm phải phù hợp và có mục đích để khi đưa gốm vào yếu tố thẩm mỹ và điểm nhấn được tăng lên. Một bức tranh gốm dù là tranh phong cách “phố phái” hay tranh tĩnh vật, tranh kỷ hà… đều có sức hút riêng do chính chất liệu đất nung mang lại.

 Một bức tranh gốm dù là tranh phong cách "phố phái" hay tranh tĩnh vật, tranh kỷ hà... đều có sức hút riêng do chính chất liệu đất nung mang lại.
Không gian, khu vực trưng bày bình gốm phải phù hợp và có mục đích để khi đưa gốm vào yếu tố thẩm mỹ và điểm nhấn được tăng lên

Đó chính là sức hút của những bức tranh gốm, những hoạ tiết trang trí với màu sắc rất thật được chắt lọc từ thiên nhiên như màu đen lấy từ than củi, màu xanh lấy từ lá tre… Một bức tranh gốm bình dị sẽ càng thêm nổi bật khi được “đi kèm” với một vài chiếc bình gốm nghệ thuật ở một góc nào đó của ngôi nhà. Một chậu thả hoa bằng gốm đặt trên bậu cửa sổ, một vại nước thả hoa dẫn lối vào nhà cũng đủ làm nên một sắc màu gốm rất duyên. Với một khu vườn có rất nhiều điểm lý tưởng để trang trí gốm, gốm có thể đặt dọc theo đường dạo, bên gốc cây, giữa thảm cỏ, trước cửa nhà, bên cạnh tiểu cảnh nước… Khi trang trí gốm cho vườn cần lưu ý tới sự hài hoà giữa màu sắc kích thước của gốm với nhà, diện tích vườn và các loại cây trong vườn.

Với một mảnh vườn rộng, trồng những loại cây có tán tròn, bạn có thể trang trí với bình gốm có hình khối tròn, sẫm màu, kết hợp với bình nhỏ khác màu, khác hình dáng được đặt trên thảm cỏ rộng.

Vườn nhà biệt thự rộng có thể trang trí với những bình gốm lớn. Xung quanh có thể đặt thêm chum, vại bằng gốm để tạo nên một không gian gốm.

Vườn có tiểu cảnh nước có thể trang trí với chum gốm chứa nước, chum gốm trồng cây nhỏ được đặt cạnh gốc cây hoặc trên những bệ xi măng.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *