Tiểu cảnh xương rồng

Xương rồng có mặt ở nước ta từ lâu và có nhiều loại rất quen thuộc như xương rồng, xương bà, xươn rồng tai thỏ, xương rồng thanh long, xương rồng đuôi cào, xương rồng quả dưa…. mỗi giống đều có đặc trưng riêng về hình dạng, màu sắc và hoa.

Xương rồng ông và xương rồng bà xuất hiện ở Việt Nam sớm nhất cách đây hàng thế kỷ. Xương rồng ông cao cỏ nhiều tán, nhiều nhánh và nhiều gai. Người ta thường trồng vào bờ rào. Loại này có nhiều nhựa, phát triển nhanh và có hoa màu vàng. Còn xương rồng bà hình dạng bẹt to như bàn tay, có nhiều gai ở hai mặt. Loại này trồng để leo tường, làm hàng rào và làm cảnh.

Xương rồng râu rồng có màu xanh, dài, trông tựa như râu con rồng rũ dài có khi cả mét, cho hoa màu tím sẫm như nhung.

Xương rồng thanh long trông như con rồng xanh trườn dài trên bờ tường hoặc vắt trên thân cây cổ thụ.

Xương rồng ông và xương rồng bà xuất hiện ở Việt Nam sớm nhất cách đây hàng thế kỷ.
Xương rồng có mặt ở nước ta từ lâu và có nhiều loại rất quen thuộc mỗi giống đều có đặc trưng riêng về hình dạng, màu sắc và hoa.

Xương rồng quả chuối trông giống như buồng chuối xanh, có hoa màu vàng tựa như hoa phong lan vẩy rồng. Xương rồng quá cầu trông như hình cầu có nhiều màu sắc, từ nâu sang xanh. Có hoa màu vàng hay hồng tươi.

Xương rồng núi mọc từng lớp trông như dãy núi lô nhô và có đinh như quả núi, có nhiều gai nhỏ.

Xương rồng lá dứa giống như lá dứa mọc thành từng khóm và mỗi cây có từ 5 đến 8 lá. Hoa nhỏ cao đến vài tấc, màu tím sẫm.

Xương rồng quả dưa trông như quả dưa màu nâu nhạt hay màu hồng tươi.

Xương rồng tai thỏ, trông nhỏ nhắn, có gai vàng, mọc đều đặn ở cả hai mặt. Có nhiều nhánh mọc nối tiếp nhau đâm thẳng, xiên ngang hoặc cong là do ánh sáng.

Xương rồng đuôi cáo màu xanh, đốm trắng nhạt, dài tựa đuôi cáo, có nhánh mọc toà hay xiên.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại, hầu hết là xương rồng cánh có nguồn gốc từ châu Mỹ. Vẻ đẹp hấp dẫn của xương rồng tổng hợp qua nhiều phương diện. Dáng cây đa dạng, hình trụ bề thế, vững chãi, hình cầu, hình sao hay dẹp, uốn lượn nhiều rãnh, nhiều múi, nhiều núm xù sì.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *