Tiểu cảnh tường rào

Tường rào là bộ mặt của ngôi nhà. Dù chỉ là chi tiết nhỏ trong tổng thể ngôi nhà, nhưng tường rào lại phản ánh kiến trúc của ngôi nhà. Tùy theo thiết kế, sẽ có các loại tường rào khác nhau.

Để tạo được những bức tường xanh, trước hết bạn cần dựng khung với hình dáng ưa thích sau đó để cây leo chẳng hạn như ô carô. Bức tường sẽ trở nên mềm mại và xanh tươi, giám hẳn vẻ thô ráp của gạch ốp.

Nếu nhà bạn có tường chạy dọc theo mặt tiền làm từ những nan nhỏ ghép lại với nhau (màu trắng), bạn có thể cho cây leo vào tường. Nên chọn cây vạn niên thanh khi đó sự đan xen màu xanh nhạt của lá cây và màu trắng của tường rào sẽ làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Đây cũng là cách tạo độ thoáng cho ngôi nhà, ngôi nhà vừa mở ra bên ngoài nhưng cũng rất kín đáo. Hoặc bạn có thể cho một cây hoa leo ở phía trên của tường rào để tạo điểm nhấn cho không gian phía trên.

Dù chỉ là chi tiết nhỏ trong tổng thể ngôi nhà, nhưng tường rào lại phản ánh kiến trúc của ngôi nhà
Nếu nhà bạn đang có sẵn một bức tường với gạch thô cứng, có thể dùng dây leo để che bớt đi phần nào mảng tường, vừa đẹp mắt, vừa phảng phất nét nghệ thuật.

Nếu không gian nơi bạn đặt tường rào không còn đủ chỗ cho trồng cây leo và bạn muốn có một bức tường rào kín dáo thì có thể đặt trên tường rào những chậu cây cảnh. Xương rồng là cây rất thích hợp đặt ở vị trí này, vì đây là loại cây có sức sống cao lại không cần phải thường xuyên tưới nước.

Nếu nhà bạn đang có sẵn một bức tường với gạch thô cứng, có thể dùng dây leo để che bớt đi phần nào mảng tường, vừa đẹp mắt, vừa phảng phất nét nghệ thuật.

Chỉ với một ít thời gian, bạn sẽ tạo ra được hương sắc cho ngôi nhà mình từ những giàn hoa quấn quýt bên bức tường rào hay một chút xanh tươi từ những chậu cây nhỏ dọc theo ban công.

Còn gì thoải mái hơn sau một ngày làm việc được trở về bên mái ấm với một tâm trạng hân hoan vì luôn có những mảng xanh chào đón. Với khu vực sân nhỏ, bạn không cần lợp kín mà nên bố trí một giàn hoa với chất liệu gỗ ngoài trời khá phổ biến, vừa trang trí sân vườn vừa tạo bóng mát. Bản chất của vườn kết hợp với hệ giàn phía trên sẽ tạo ra không gian thư giãn lý tưởng. Khi thiết kế cần chú ý sự kết hợp phải mang lại vẻ hài hòa, trang nhã đồng thời thể hiện được những sở thích của gia chủ.Giàn hoa sẽ rất duyên dáng và xinh xắn những bạn cũng cần tránh tạo âm khí và hạn chế lượng cây nhưng vẫn tạo cảm giác mát mẻ.
CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *