Cách phối hợp cây xanh

Việc đưa cây xanh vào nội thất nhà phố rất quan trọng để hình thành nên các cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ cải thiện môi trường ở và điều chỉnh luồng khí. Ngoài những chậu cây thông thường, tiểu cảnh cây xanh có thể được tạo nên từ những cây bonsai được trồng trên đất hay trồng trên đá với 2 kiểu dáng thường được thực hiện như sau:

Ôm đá: Đây là những cây sinh trưởng trên nền đá: trong trường hợp này thì rễ cây mọc dài bao quanh đá xuống tận mặt đất để có thể hút chất dinh dưỡng nuôi sống cây.

Phủ đá: Lá cây mọc trên than bùn hay đất tích trên đá, rễ cây nằm trong lớp bùn hay trong đất. Kiểu này không đòi hỏi rễ cây nằm trong lớp bùn dưới khối đá nhưng lại cần phải đặt trên một cái khay có lót cát ẩm hay có nước.

Việc đưa cây xanh vào nội thất nhà phố rất quan trọng để hình thành nên các cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ cải thiện môi trường ở và điều chỉnh luồng khí.
Để thực hiện công việc trồng cây trên đá cần dùng những loại đá có bề mặt nhám.

Khi trồng lại phải dựa theo hai loại phối cảnh khác nhau: Loại thứ nhất: Dùng những loại cây có lá nhỏ, để tạo ra hiệu ứng cảm giác như là cây xa trên núi. Các cây này phải sắp xếp sao cho tự nhiên. Loại thứ hai: Dùng những cây lớn và lá nhỏ. Cây mọc toả rễ ra ôm lấy đá, tạo hiệu ứng cảm giác của cảnh rừng thưa, có thể thực hiện bằng cách dùng những loại cây bụi tiểu hình hoá. Chẳng hạn: trúc lùn trồng ở chân núi đá.

Về đá: Để thực hiện công việc trồng cây trên đá cần dùng những loại đá có bề mặt nhám. Đá nham thạch với những kẽ hốc, khe nứt trên đó rất thích hợp để giữ đất. Kích cỡ của đá phụ thuộc vào tỷ lệ của loại tiểu cảnh, nhưng về tổng thể thì những viên đá lớn thích hợp hơn. Nếu dùng đá nhỏ, đá cuội, có thể trồng cây theo từng nhóm. Những tảng đá nào cao có thể dùng để tạo hình ảnh một vách đứng, với những cây mọc trên đỉnh và vách đứng chọn làm mặt tiền được để trơ trụi. Một viên đá phẳng có nhiều lớp ngang xếp thành tầng có thể dùng để làm khối nền trên đất, rễ cây sẽ mọc dài xuống ở phía sau khối đá; mặt trước thì để trơn, trông như đá không có dính cây. Màu sắc và những vân đá có tầm quan trọng quyết định; vì vậy nên chọn những cây nào thích hợp với đá.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *