Vị trí đặt xương rồng

Xương rồng ra hoa theo chu kỳ đa dạng mà không có loại cây cảnh nào có được. Xương rồng cảnh được lai tạo chọn lọc, thuần dưỡng lâu đời mà thành. Sức hấp dẫn nhất dành cho sự sáng tạo của người chơi là xương rồng dễ ghép. Từ năm, bảy loại có thể ghép thành nhiều hình, nhiểu dáng. Các thế cây cảnh hoà trong thú chơi. Mọi ý tưởng đều được thể hiện trong việc trồng và ghép cây.

Thế giới đã từng phân xương rồng ra làm hàng ngàn loại khác nhau dựa vào đặc điểm, hình dáng, cấu trúc hoa, đặc tính sinh trưởng và phát triển.

Xương rồng trồng từ ba đến bốn tháng cho đến một năm thì sinh thân phụ, ngắt những thân phụ đem trồng vào chậu khác. Ghép xương rồng thường người ta lấy những đoạn cây thanh long trồng xuống đất, khi thanh long đã sống mới ghép với cây xương rồng mà mình ưa thích.

Xương rồng cảnh được lai tạo chọn lọc, thuần dưỡng lâu đời mà thành.

Xương rồng ra hoa theo chu kỳ đa dạng mà không có loại cây cảnh nào có được.

Nhiều gia đình thường thiết kê những bồn hoa, tuỳ lớn nhỏ có thể trồng 1 hay 2 hàng xương rồng ở ban công. Hàng trước, chọn cây thấp hơn hoặc cây dạng bò, buông xoã trông rất tự nhiên; hàng sau cho một lớp cây cao có bản lớn hơn làm “phông nền”. Không nhất thiết phải đặt ngay hàng thẳng lối, mà có thể biến cách chen lấn nhau trong các hàng xương rổng. Hộc trồng cây trên ban công càng dài, rộng, càng tạo được dải cây đậm nét viền bên những tảng bê tông, vốn khô khốc. Trên sân thượng, bạn có thể tạo được một tiểu hoang mạc bằng xương rồng.

Trước sân hay bên hiên nhà, cây xương rồng thể hiện sự mạnh mẽ nhờ những màu xanh, những bụi, những tiểu đảo xương rồng sống động. Nó vốn không đu đưa như cây lá khác nhưng cái thầm lặng của cây đủ làm sống không gian quanh nhà. Người chơi xương rồng cảnh cần chú ý mấy điểm sau đây:

Chỉ nên lai ghép các loài xương rồng cùng nhóm nhựa với nhau mà thôi, nếu làm trái điều này sẽ không liền da.Với loài xương rồng thuộc nhóm có nhựa mủ, tuy vẫn ưa nắng hạn, nếu ta tưới thường xuyên và để trong bóng râm nhiều ngày sẽ thâm rễ, thối mầm, bạc màu. Trái lại, xương rồng không có nhựa mủ tuy vần ưa nắng hạn nhưng chớ để đất khô cứng, cũng nên tránh nắng quá mạnh làm thiêu đốt phần nổi của cây. Đất tốt nhất cho xương rồng cảnh là loại đất màu có nhiều hạt nhỏ lẫn với nhau thêm ít phân P, K cho cây tươi tốt. Không để úng nước, có mái che, để ở hiên nhà là thích hợp nhất.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Tiểu cảnh xương rồng

Xương rồng có mặt ở nước ta từ lâu và có nhiều loại rất quen thuộc như xương rồng, xương bà, xươn rồng tai thỏ, xương rồng thanh long, xương rồng đuôi cào, xương rồng quả dưa…. mỗi giống đều có đặc trưng riêng về hình dạng, màu sắc và hoa.

Xương rồng ông và xương rồng bà xuất hiện ở Việt Nam sớm nhất cách đây hàng thế kỷ. Xương rồng ông cao cỏ nhiều tán, nhiều nhánh và nhiều gai. Người ta thường trồng vào bờ rào. Loại này có nhiều nhựa, phát triển nhanh và có hoa màu vàng. Còn xương rồng bà hình dạng bẹt to như bàn tay, có nhiều gai ở hai mặt. Loại này trồng để leo tường, làm hàng rào và làm cảnh.

Xương rồng râu rồng có màu xanh, dài, trông tựa như râu con rồng rũ dài có khi cả mét, cho hoa màu tím sẫm như nhung.

Xương rồng thanh long trông như con rồng xanh trườn dài trên bờ tường hoặc vắt trên thân cây cổ thụ.

Xương rồng ông và xương rồng bà xuất hiện ở Việt Nam sớm nhất cách đây hàng thế kỷ.
Xương rồng có mặt ở nước ta từ lâu và có nhiều loại rất quen thuộc mỗi giống đều có đặc trưng riêng về hình dạng, màu sắc và hoa.

Xương rồng quả chuối trông giống như buồng chuối xanh, có hoa màu vàng tựa như hoa phong lan vẩy rồng. Xương rồng quá cầu trông như hình cầu có nhiều màu sắc, từ nâu sang xanh. Có hoa màu vàng hay hồng tươi.

Xương rồng núi mọc từng lớp trông như dãy núi lô nhô và có đinh như quả núi, có nhiều gai nhỏ.

Xương rồng lá dứa giống như lá dứa mọc thành từng khóm và mỗi cây có từ 5 đến 8 lá. Hoa nhỏ cao đến vài tấc, màu tím sẫm.

Xương rồng quả dưa trông như quả dưa màu nâu nhạt hay màu hồng tươi.

Xương rồng tai thỏ, trông nhỏ nhắn, có gai vàng, mọc đều đặn ở cả hai mặt. Có nhiều nhánh mọc nối tiếp nhau đâm thẳng, xiên ngang hoặc cong là do ánh sáng.

Xương rồng đuôi cáo màu xanh, đốm trắng nhạt, dài tựa đuôi cáo, có nhánh mọc toà hay xiên.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại, hầu hết là xương rồng cánh có nguồn gốc từ châu Mỹ. Vẻ đẹp hấp dẫn của xương rồng tổng hợp qua nhiều phương diện. Dáng cây đa dạng, hình trụ bề thế, vững chãi, hình cầu, hình sao hay dẹp, uốn lượn nhiều rãnh, nhiều múi, nhiều núm xù sì.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Vẻ đẹp của gốm

Chum, vại cũng trở thành những chậu trồng cây cảnh độc đáo làm duyên cho ngôi nhà. Những chậu gốm sành thiết kế cách điệu như những chiếc chum, chiếc sọt tre làm cho khóm cây thêm duyên dáng.

Những chiếc chum, vại trồng cây cảnh đôi khi được “phối” với các tượng đá, non bộ tạo nên những tiêu cảnh đẹp cho không gian sống. Thế nên, đồ gốm với đẹp bình dị ngày càng đi vào đời sống, tạo nên những mảng trang trí nội thất gần gũi với thiên nhiên con người giúp chúng ta tìm thấy đâu đó hình ảnh quê hương thuở nào.

Bài trí gốm là trang điểm cho không gian, chứ không phải là lấn át không gian. Không gian, khu vực trưng bày bình gốm phải phù hợp và có mục đích để khi đưa gốm vào yếu tố thẩm mỹ và điểm nhấn được tăng lên. Một bức tranh gốm dù là tranh phong cách “phố phái” hay tranh tĩnh vật, tranh kỷ hà… đều có sức hút riêng do chính chất liệu đất nung mang lại.

 Một bức tranh gốm dù là tranh phong cách "phố phái" hay tranh tĩnh vật, tranh kỷ hà... đều có sức hút riêng do chính chất liệu đất nung mang lại.
Không gian, khu vực trưng bày bình gốm phải phù hợp và có mục đích để khi đưa gốm vào yếu tố thẩm mỹ và điểm nhấn được tăng lên

Đó chính là sức hút của những bức tranh gốm, những hoạ tiết trang trí với màu sắc rất thật được chắt lọc từ thiên nhiên như màu đen lấy từ than củi, màu xanh lấy từ lá tre… Một bức tranh gốm bình dị sẽ càng thêm nổi bật khi được “đi kèm” với một vài chiếc bình gốm nghệ thuật ở một góc nào đó của ngôi nhà. Một chậu thả hoa bằng gốm đặt trên bậu cửa sổ, một vại nước thả hoa dẫn lối vào nhà cũng đủ làm nên một sắc màu gốm rất duyên. Với một khu vườn có rất nhiều điểm lý tưởng để trang trí gốm, gốm có thể đặt dọc theo đường dạo, bên gốc cây, giữa thảm cỏ, trước cửa nhà, bên cạnh tiểu cảnh nước… Khi trang trí gốm cho vườn cần lưu ý tới sự hài hoà giữa màu sắc kích thước của gốm với nhà, diện tích vườn và các loại cây trong vườn.

Với một mảnh vườn rộng, trồng những loại cây có tán tròn, bạn có thể trang trí với bình gốm có hình khối tròn, sẫm màu, kết hợp với bình nhỏ khác màu, khác hình dáng được đặt trên thảm cỏ rộng.

Vườn nhà biệt thự rộng có thể trang trí với những bình gốm lớn. Xung quanh có thể đặt thêm chum, vại bằng gốm để tạo nên một không gian gốm.

Vườn có tiểu cảnh nước có thể trang trí với chum gốm chứa nước, chum gốm trồng cây nhỏ được đặt cạnh gốc cây hoặc trên những bệ xi măng.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Tiểu cảnh gốm

Với vẻ đẹp bình dị thô ráp mang hơi thở làng quê, chum, vại, tiểu sành bằng gốm đã tạo nên một phong cách mới, đầy sức hấp dẫn trong trang trí nội thất và sân vườn. Sự sắp đặt, bố trí đồ gốm đơn giản ngay trong thú chơi của mỗi gia chủ, lại đạt hiệu quả thẩm mỹ khá lớn. Gốm trang trí phong phú về mọi chủng loại, nhưng sử dụng trưng bày phải kế đến tranh gốm, bình lọ, con giống, hoạ tiết trang trí… Kích thước chất liệu và chủng loại gốm là những quan tâm hàng đầu cho những người chơi gốm.

Bình gốm vốn đã là những tác phẩm nghệ thuật. Bình cổ dài, bình “bụng to miệng thắt”, bình cao hình ống, bình “liên hoàn bộ”, bình phối hợp với chất liệu khác như vải lụa, hạt cườm, mây tre… vô vàn cách sáng tạo mà con người có khả năng ” áp đặt” cho gốm.

Người ta căn cứ vào kích thước bình để chọn vị trí sắp đặt. Bình lớn nên đặt ở góc cầu thang, góc phòng. Bình loại nhỏ bày trên bàn kệ, bậu của sổ hay hốc âm tường… Loại trung bình có thể bố trí ở góc bàn salon, tủ lớn. Cách sắp đặt cũng nên thể hiện theo từng chủ điểm: Giáng sinh, Tết Nguyên Đán, hay sinh nhật… Tuy không thời gian, tuỳ gu thẩm mỹ của gia chủ mà gốm được thể hiện với những ” tông” khác nhau. Chất liệu gốm có thể chịu được mùa nắng thất thường của vùng nhiệt đói gió mùa nước ta. Bán thân gốm đã là một tác phẩm đẹp đặt ở đâu cũng đẹp. Nếu biết phối hợp với cây cối, diện tích vườn thì giá trị trang trí vườn bằng gốm càng cao.

Sự sắp đặt, bố trí đồ gốm đơn giản ngay trong thú chơi của mỗi gia chủ, lại đạt hiệu quả thẩm mỹ khá lớn
Với vẻ đẹp bình dị thô ráp mang hơi thở làng quê, chum, vại, tiểu sành bằng gốm đã tạo nên một phong cách mới, đầy sức hấp dẫn trong trang trí nội thất và sân vườn

Việc chọn lựa chất liệu bề mặt gốm cũng tuỳ thuộc phong cách nhà. Với phong cách hiện đại trẻ trung thì bình gốm phá cách, màu nóng, dáng lạ… được ưu tiên số một. Loại gốm đơn giản tự nhiên, men lì, gốm dân dã kiểu như chum vại thích hợp với những ngôi nhà nhiệt đới truyền thống.

Không phải ngẫu nhiên mà chum vại ngày càng “tự tin” bước vào các khách sạn cao cấp, các khu nghỉ dưỡng. Vẻ đẹp dân dã của những chum, vại, sành như đối lập với sự tiện nghi, sang trọng của phong cách kiến trúc hiện đại đã tạo nên hiệu ứng bất ngờ. Thế nên, đâu đó quanh lối nhỏ dạo vườn, đường ra bế bơi… là những chum sành to với gáo dừa, là những vại nước thô kệch thả đầy hoa sen, hoa lục bình tím biếc làm cho không gian thêm lãng mạn. Một chiếc chum đứng bên thân cau thẳng tắp hoặc có đôi quang gánh “vô tình” đặt gần cũng đủ làm nên một bức tranh quê yên ả.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Tác dụng của đá

Với việc thi công đá tuỳ thuộc vào khả năng thiết kế và thi công mà trông cảnh quan đá có được tự nhiên hay không. Nên bố trí vào một số vị trí thích hợp của vườn hơn là sử dụng chất liệu đá là chủ yếu để tạo phong cách vườn đá. Với một không gian không đủ rộng, nơi mà phong cách chủ đạo là vườn đá không thật sự thích hợp, một bức tường đá tự nhiên sẽ thành một nền đá lý tưởng cho các cây sống trên đá leo lên. Với một núi đá hoặc việc thể hiện một ý tưởng vườn đá bên đồi, hãy thứ áp dụng ý tưởng tạo một số khối đá với phong cách giống nhau lặp lại ở một số vị trí.

Cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu đá. Đá để trưng bày dùng đá cuội, đá granit, đá hộc.. Đá để trồng cây dùng đá thấm thủy. Hình dạng đá cũng phụ thuộc công năng. Đá xây tường, kê dùng đá hình chứ nhật, đá thác dùng loại dẹp kết hợp đá cuội cho thành suối, đá khối cho bờ suối, đá làm cầu lấy đá khối xây móng, đá dậm bước dùng đá dẹt. Không chỉ lát đường đá còn làm đẹp cho sân vườn, Những viên đá tưởng như vô tri này được thổi hồn mang vẻ đẹp giản dị.

ên bố trí vào một số vị trí thích hợp của vườn hơn là sử dụng chất liệu đá là chủ yếu để tạo phong cách vườn đá.
Với việc thi công đá tuỳ thuộc vào khả năng thiết kế và thi công mà trông cảnh quan đá có được tự nhiên hay không

Trước đây, đá chủ yếu để lát mặt tiền nhà, cầu thang, ốp tường. Ngày nay đã được ưa chuộng cho thiết kế sân vườn, tiểu cảnh trong nhà. Sự có mặt của đá thiên nhiên thường tạo cảm giác gần gũi giao hòa giữa trời và đất, giữa con người và thiên nhiên.

Với vườn rộng có thể trang trí đá men theo đường dạo, đặt trên thảm cỏ bên gốc cây, trang trí suối hoặc làm điểm nhấn cho tiểu cảnh nước trong vườn… Khi dùng đá tự nhiên trang trí cho sân vườn cần lưu ý đến sự hài hòa giữa kích thước, màu sắc, hình thù, cách bố cục đá với không gian vườn.

Với những ai yêu thích vẻ xù xì, màu đỏ gạch của đá tổ ong, có thể bày biện trong vườn nhà mình với nhiều hình khối khác nhau. Nên tạo dáng cho đá ong theo ý muốn ngay từ khi đá được lấy lên từ lòng đất, vì khi đá khô rất khó tạo dáng. Hoặc có thể dùng những viên đá hình chữ nhật để xếp các hình khối to nhỏ, chồng khít lên nhau.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Tiểu cảnh đá

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá Trong các khu vườn của người phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng của khu vườn.

Vườn đá có thể gợi khung cảnh, thác nước, sông suối, biển cả.. Tuỳ loại khung cảnh để chọn chất liệu đá và bố trí cây cỏ cho phù hợp. Thác nước dùng đá khối kết hợp cùng cây leo, dương xỉ, hoa bụi. Suối nhỏ dùng sỏi cuội kết hợp cây thuỷ sinh như lau, sậy, thuỷ trúc. Biển cả dùng đá khối, đá tảng kết hợp sỏi giả sóng, rêu hoặc cây bụi nhỏ.

Muốn có một vườn đá như ý, bạn cần chọn những tảng đá có vẻ lâu năm và hoàn toàn tự nhiên. Bề mặt xù xì, góc cạnh gồ ghề, có bám rêu và địa y thì càng thêm giá trị. Đá lấy ở địa phương hoặc những vùng lân cận thường dễ dàng hoà hợp với phong cảnh thiên nhiên.

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu
Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá

Khi tính toán bố trí đá cho khu vườn, bạn cần lưu ý, đá thường được đặt thành nhóm chứ ít khi nằm riêng lẻ. Một nhóm đá cũng ít khi đứng một mình trong khu vườn. Đá thường được kết hợp với cây cỏ. Trên thực tế đôi khi cây cối góp phần định dạng hay tăng thêm hình dáng của những hòn đá kế cạnh.

Với những nhỏm đá đặc biệt được bố trí một nơi đặc biệt trong khu vườn thi cần phả dùng thuần một loại đá để tạo cảm giác đó là những tảng đá có sẵn từ trước. Nếu có nhiều tăng chồng lên nhau thì phải bố trí sao cho chúng có vẻ ăn khớp tự nhiên cho dù chúng tỏa ra nhiều hướng. Đá dùng để lòng suối khô có thể làm khác một cách hợp lý và phải hòa hợp với khu vườn. Không nên để đá lộ hẳn lên mặt đất, phải chôn chúng sâu ở muwasc độ cần thiết để chúng có thể thể hiện được vẻ vững chải. Việc dùng những tảng đá nhỏ và cây trồng chung quanh chân đá sẽ càng làm tăng thêm vẻ chắc chắn.

Cân nhắc nét đặc trưng của khu vườn cùng tầm vóc rủa nó để chọn đá thích hợp. Một hay hai tảng đá khá lớn trong sân vườn sẽ tạo ấn tượng khu vườn lớn hơn thực tế. Tầm vóc của đá cũng quyết định kích cỡ của những chất liệu kế cận chúng. Muốn kiến tạo phong cảnh thành một cảnh quan đặc trưng phải dùng đá thích hợp.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Các phong cách của tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh nước được thể hiện ở nhiều phong cách khác nhau:

– Sao chép toàn bộ thiên nhiên dưới dạng thiên nhiên thật nhưng thu nhỏ tỉ lệ. Loại hình này khá phố biến hiện nay.

– Yếu tố nước được sử dụng là chính, thiên nhiên thật qua hình thức cây cỏ có xuất hiện nhưng chỉ mang tính gợi mà thôi.

– Tinh thần của thiên nhiên chỉ còn được thể hiện qua mặt nước và chất liệu tự nhiên mà hoàn toàn không có sự xuất hiện của thiên nhiên thật.

Yếu tố nước được sử dụng là chính, thiên nhiên thật qua hình thức cây cỏ có xuất hiện nhưng chỉ mang tính gợi mà thôi.
Sao chép toàn bộ thiên nhiên dưới dạng thiên nhiên thật nhưng thu nhỏ tỉ lệ. Loại hình này khá phố biến hiện nay.

Tuy được thể hiện ở nhiều phong cách khác nhau, nhưng nhìn chung tiểu cảnh nước có thể được phân chia thành 2 thể loại chính:

Tỉnh : Ở thể loại này mặt nước phẳng lặng đóng vai trò chủ đạo, sự phản chiếu lung linh góp phần tạo cảm giác bình lặng, yên ả, mát mẻ cho không gian.

Động : Âm thanh sống động của nước chảy đóng vai trò chủ đạo. Cùng với cây cỏ, non bộ, chất liệu thiên nhiên, tiếng róc rách của nước cùng hoà quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên sôi động, thổi làn gió của tự nhiên vào không gian ở.

Sao chép toàn bộ thiên nhiên dưới dạng thiên nhiên thật nhưng thu nhỏ tỉ lệ. Loại hình này khá phổ biến hiện nay.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Lợi ích của tiểu cảnh nước

Phảng phất một không khí cổ điển, hồ nước nhỏ bên giếng trời này sẽ làm bạn sống lại bên những câu chuyện cổ tích. Chiếc lư gốm cũ kỹ này được tận dụng kết hợp với cây vạn niên thanh sẽ mang lại một sưc sống mới cho ngôi nhà.

Thác nước đa tầng được thiết kế một cách đơn giản cho phù hợp với góc sân nhà.Hồ nước nhỏ và cạn vẫn mang cảm giác sâu thẳm và mát mẻ, nhờ việc sử lý thêm sắc xanh cho phần đáy. Tiếng thác đổ xuống hồ sẽ làm cho không gian trở nên sống động.

Hồ nước nhỏ xây bằng gạch được bố trí một góc nhỏ hàng hiên với vài bụi trúc và cỏ dại làm mát. Bức tường đã cũ được tận dụng lại cũng tạo nên một điểm nhấn đáng yêu và phù hợp với không gian xung quanh. Không cần đầu tư quá nhiều, bạn có thể mua gạch và tự tay tạo nên một góc sân thế này cho mình.

Hồ nước nhỏ và cạn vẫn mang cảm giác sâu thẳm và mát mẻ, nhờ việc sử lý thêm sắc xanh cho phần đáy.
Thác nước đa tầng được thiết kế một cách đơn giản cho phù hợp với góc sân nhà

Chiếc ao bán nguyệt được quay lại bởi những tảng đá lớn bên mép sân tạo thành một điểm nhấn đặc biệt cho góc vườn. Ở đây bên cạnh bụi trúc, chỉ cần thêm vài cây súng và vài cánh bèo là bạn đã thấy mình như đang lạc vào thế giới tự nhiên mênh mông nước và mây trời.

Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi… giúp điều hòa khí hậu tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sông của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

Tiểu cảnh nước trong nhà thường gặp khó khăn về vấn đề bố trí cây xanh vì ánh sáng trong nhà thường yếu. Bạn có thể chọn cây giả thay thế cây thật bởi hiện nay cây giả cũng rất nhiều loại đẹp. Tuy nhiên cây thật vẫn tạo cho chúng ta cảm giác sinh động và tự nhiên hơn.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Vai trò của tiểu cảnh thác nước

Góc sân cũ kỹ này đã trở nên sống động nhờ hệ thống bơm nước được giấu khéo léo dưới các tảng đá. Tiếng nước chảy róc rách và những viên đá được “tô bóng” lên nhờ nước đã làm khung cảnh trở nên sáng sủa và tươi tắn.

Tương tự những bụi hoa nhỏ màu tím mọc tự nhiên bên những bụi cỏ hoang dại cũng mang lại sự mát mẻ cần thiết cho không gian.

Với phong cách Zen cua Nhật, hồ nước nhỏ với hình khối vuông vức và đơn giản này phù hợp với những không gian thiền tịnh hoặc những chủ nhà không thích sự cầu kỳ.

Dễ dàng bố trí cho các không gian sống, bạn có thể lựa chọn các kích thước khác nhau để thiết kế không gian nước phù hợp cho sân nhà của mình.

Góc sân cũ kỹ này đã trở nên sống động nhờ hệ thống bơm nước được giấu khéo léo dưới các tảng đá.
Tiếng nước chảy róc rách và những viên đá được “tô bóng” lên nhờ nước đã làm khung cảnh trở nên sáng sủa và tươi tắn.

Cũng có thể dòng suối nhỏ đổ xuống chậu gốm nhỏ qua một ống máng tre theo phong cách đồng quê phương Đông. Không gian phảng phất hơi hướng thiền, tạo sự mát mẻ và thanh bình cho sân nhà

Sự kết hợp giữa nước với tre và đá được gói gọn lại trong góc sân nhỏ, kéo thiên nhiên lại gần hơn với ngôi nhà. Thay cho những hòn non bộ cầu kỳ việc sắp đặt một cách có chủ ý tạo ra một không gian thư giãn gần gũi với tự nhiên.

Tránh những sự nguy hiểm tiềm tàn cho trẻ nhỏ, thác nước, này là một thiết kế gần gũi và thích hợp với gia đình có con trẻ.

Bên thác nước róc rách, bãi sỏi cạn sẽ là một khu vui chơi lý tưởng để trẻ tha hồ khám phá thế giới tự nhiên bên ngoài.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM

Tiểu cảnh nước

Không chỉ làm mát, tiểu cảnh nước còn tạo nên một điểm nhấn cho ngôi nhà và mang bạn đến gần với thiên nhiên.

Như một công viên “trứng”, những quả cầu xinh xắn nằm trên bãi sỏi này sẽ tạo ra một vẻ đẹp ấn tượng cho góc nhà. Bạn có thể mất một ít diện tích cho việc trang trí, nhưng bù lại không gian chung như được kéo rộng ra, thông thoáng nhờ sự hiện diện của nước nơi các quả cẩu đá.

Theo phong thuỷ. nước là một yếu tố rất quan trọng bởi nó điều hoà khí hậu, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu và được coi là huyết mạch của khu vườn hiện đại. Một hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất. Những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây xanh trên cạn, cây thủy sinh làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh sôi. Tùy vào diện tích sân vườn, ý thích của gia chủ và cách bài trí một khu vườn hiện đại dựa theo vật liệu, cây xanh, giao thông, điểm dừng chân mà bài trí nước phù hợp. Trong khu vườn hiện đại khi bài trí nước không cần cầu kỳ mà chỉ cần bài trí sao cho đơn giản, sinh động và tự nhiên.

Bạn có thể mất một ít diện tích cho việc trang trí, nhưng bù lại không gian chung như được kéo rộng ra, thông thoáng nhờ sự hiện diện của nước nơi các quả cẩu đá.
Không chỉ làm mát, tiểu cảnh nước còn tạo nên một điểm nhấn cho ngôi nhà và mang bạn đến gần với thiên nhiên.

Nước được bài trí trong vườn có thể là đài phun nước, chậu chứa nước trồng cây thuỷ sinh tạo thành tiểu cảnh. Với các tiểu cảnh suối, thác, thì thiết bị như máy bơm, phun nước tự động sẽ được khéo léo giáu kín bên trong tạo cảm giác tự nhiên và cũng rất hiện đại.

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ góc nhà nào của mình. Hai chiếc chậu gốm với những kích thước khác nhau, kèm hệ thống bơm nước có thể thay đổi dễ dàng cho việc trang trí các không gian. Bạn có thể đặt chậu gốm trên chiếc bục nhỏ một góc nhà. ngoài hành lang, hoặc kết nối với vài mảng xanh cây cối trong nhà.

 

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN
TP HCM: 0903 992 976- ĐÀ NẴNG: 0996.799.599- HÀ NỘI: 093 819 6569
19 TRƯỜNG CHINH, P.14, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH
813 XA LỘ HÀ NỘI, P. AN PHÚ, Q.2, TP. HỒ CHÍ MINH.
ĐIỆN THOẠI: 08.3711 1979 .
EMAIL: SANVUONXINH@GMAIL.COM